4 Bước làm mát nhanh sau khi đỗ xe dưới trời nắng

Chắc hẳn các bác đã trải nghiệm cảm giác đỗ xe dưới trời nắng, mở cửa ra là như đứng trước một cái lò bánh mỳ. Hơi nóng bốc ra từ khoang nội thất chênh lệnh tới 10 ~ 20 độ C so với bên ngoài. Nhiệt độ này không chỉ gây ra cảm giác khó chịu, còn ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ. Nội thất ô tô Quốc Hoàn chỉ dẫn các bác 5 bước để làm mát nhanh nhất có thể.

1. HẠ KÍNH Ở GHẾ PHỤ, MỞ CỬA LÁI

Trước tiên, cần hạ kính ở ghế phụ và mở cửa lái. Lưu ý chỉ thực hiện nơi cho phép mở cửa xe an toàn nhé các bác.

2.ĐÓNG MỞ CỬA LÁI LIÊN TỤC

Động tác này giúp đẩy không khí ở ngoài vào trong khoang xe và đẩy khí nóng từ trong khoang xe ra ngoài thông qua kính ở ghế phụ. Lưu ý, kính lái vẫn đóng để tạo áp lực đẩy gió nhiều nhất có thể. Việc đóng mở cửa liên tục nên thực hiện an toàn, tránh ảnh hưởng tới các xe khác.

3.KHỞI ĐỘNG ĐIỀU HOÀ

Khởi động xe và mở điều hoà với công suất tăng dần. Cho xe di chuyển và hé cửa kính ở tất cả các vị trí. Lưu ý cần mở chế độ lấy gió ngoài và không được đóng kín cửa kính.

Nếu có điều kiện, các bác có thể độ xe có tính năng khởi động từ xa để bật điều hoà sẵn giúp lên xe có một khoang nội thất mát lạnh. Ngoài ra, các bác cũng nên hạn chế đỗ xe dưới trời nắng nóng, vừa làm hỏng xe, vừa tốn nhiên liệu, vừa có cảm giác khó chịu.

Nội thất ô tô Quốc Hoàn chúc các bác lái xe an toàn.

 

Bình Luận Trên Facebook

Đăng Bình Luận