5 Bí quyết chăm sóc ô tô mùa Hè cần biết

Mùa hè nắng nóng lên tới 40 độ C cho cảm giác rất khó chịu. Vì vậy, vợ 2 của các bác cũng sẽ cảm thấy tương tự và hư mòn nếu như không được chăm sóc đúng cách. Nội thất ô tô Quốc Hoàn tư vấn 5 bí quyết chăm sóc ô tô mùa hè cần biết như sau:

1. TRÁNH ĐỖ XE DƯỚI TRỜI NẮNG

Ánh nắng mặt trời chiếu lên xe ô tô trong thời gian dài sẽ là nguyên nhân gây nhiều tác động tiêu cực lên nội, ngoại thất xe. Các chi tiết nhựa, da, sơn sẽ nhanh chóng bị oxy hoá ho do nhiệt độ quá nóng trong thời gian dài.

Do vậy, bạn nên hạn chế đỗ xe dưới trời nắng . Nếu không tìm được vị trí đỗ an toàn, hãy sử dụng các phụ kiện ô tô như ô che, bạt che toàn xe để tránh được 1 phần ánh nắng mặt trời. Giá thành của một chiếc ô che cũng giá hợp lý, với một chi phí nhỏ đã có thể giúp bạn bảo vệ xe hơi an toàn trong những ngày nắng nóng.

2. BẢO DƯỠNG ĐIỀU HOÀ ĐỊNH KỲ

Hệ thống điều hoà sẽ hoạt động tối đa công suất khi vào mùa nắng nóng. Do đó, nếu bạn không bảo dưỡng định kỳ, có thể khi vừa bước vào mùa hè, xe của bạn có thể gặp vấn đề về hệ thống làm lạnh. Hãy bảo dưỡng điều hoà định kỳ để có được chiếc xe hoạt động liên tục mà không bị gián đoạn do hỏng hóc.

3. SỬ DỤNG NHIỆT ĐỘ PHÙ HỢP

Không nên mở mức lạnh tối đa khi vừa khởi động xe ô tô. Vì lúc này xe chạy ở công suất thấp, nếu bạn mở tối đa máy lạnh sẽ có thể làm ảnh hưởng đến hệ thống điện và tốn nhiên liệu. Hay mở điều chỉnh nhiệt độ thấp dần với tốc độ gió tăng dần theo công suất của động cơ.

4. KIỂM TRA ÁP SUẤT LỐP, ĐỘ MÒN LỐP

Khi bạn đỗ xe ô tô dưới trời nắng nóng sẽ khiến áp suất của lốp thay đổi, tăng lên. Đồng thời, lốp xe được làm từ cao su nên việc đỗ xe dưới trời nắng nóng liên tục cũng sẽ ảnh hưởng tới độ bền, khiến lốp nhanh bị oxy hóa… Vì vậy, bạn nên thường xuyên kiểm tra áp suất, độ mòn của lốp trong phạm vi an toàn trước mỗi chuyến đi.

5. KIỂM TRA ÁC QUY, DUNG DỊCH LÀM MÁT

Thường xuyên kiểm tra ác quy, dung dịch làm mát vào những ngày hè. Đây là những bộ phận chịu ảnh hưởng trực tiếp của nhiệt độ cao trong những ngày hè.

Việc kiểm tra thường xuyên sẽ phát hiện sớm những hư hỏng, sự cố để bạn có những hành trình an toàn.

Nội thất ô tô Quốc Hoàn xin chúc các bác bảo dưỡng vợ 2 sạch đẹp trong những ngày hè nắng nóng.

 

 

Bình Luận Trên Facebook

Đăng Bình Luận